วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 นายสุรพล  สุวรรณชาติ  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ กล่าวต้อนรับประธานและแขกผู้มีเกียรติในพิธีเปิดโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ รุ่นที่ 2 โดยนายสราวุธ  เวชกูล  หัวหน้าสำนักงานขนส่งสาขาอำเภอบ้านไผ่ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน และนายองอาจ  ฉัตรชัยพลรัตน์  โฆษกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนที่เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ จัดโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น สาขาอำเภอบ้านไผ่ ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านไผ่